Bạn có biết tiếng Anh cho bé 3 tuổi dạy như thế nào?

3 tuổi không phải là độ tuổi quá lớn nhưng đủ để các bé bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới vì ở độ tuổi này các bé rất nhạy và bắt chước rất nhanh. Nếu đang băn khoăn không biết dạy bé như thế nào thì mới bạn tham khảo bài viết về phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây nhé!

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Các bài hát thiếu nhi có ưu điểm đặc biệt là rất vui tươi, hồn nhiên, ca từ vô cùng đơn giản dưới góc nhìn lăng kính của trẻ thơ qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số! Hằng ngày, bố mẹ nên cho các con nghe những bài hát trẻ em như vậy để giúp bé làm quen với ngôn ngữ này một cách vô thức, bước đầu hình thành cho các bé sự tương tác với ngôn ngữ này. Thậm chí, khi nghe một bài hát tiếng Anh nhiều lần các bé còn có xu hướng bập bẹ hát theo. Điều này rất tốt phải không nào?

Học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh

Học tiếng Anh qua trò chơi tương tác

Chắc chắn rằng bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích chơi hơn thích học đặc biệt là những em bé ở độ từ 2 – 3 buổi, chúng thậm chí không biết học là gì. Vì vậy, trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi bạn nên tìm các trò chơi tăng sự tương tác cho bé để bé có cảm giác thích thú được chơi và từ đó các từ ngữ, câu chữ sẽ tự động đi vào trí não của các bé. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp gắn kết bố mẹ và con cái nhiều hơn giúp bé gia tăng trí tuệ cảm xúc ngay từ nhỏ.

Tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Nghe và đoán từ có thưởng: Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi của chúng ta chính là ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

Ghép từ và tranh: Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Ba mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.

Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh, phim hoạt hình

Bé ở tuổi lên 3 vô cùng hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Do đó, dạy trẻ thông qua các hình ảnh, tranh vẽ đầy màu sắc sẽ giúp các bé hứng khởi và tò mò hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể cho con xem các bộ phim hoạt hình hài hước với các nhân vật được minh họa cực kỳ dễ thương. Tuy nhiên, bố mẹ nên chú ý không nên quá làm dụng các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính bảng sẽ khiến cho các bé dễ bị tổn thương và mắc các bệnh về mắt vì trẻ con chỉ như một cái búp non trên cành, rất yếu ớt.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi. Hy vọng quý phụ huynh có thể tìm được phương pháp phù hợp cho con em mình.