“Nghiền ngẫm” những câu nói tiếng Anh hay nhất về cuộc sống

Những câu nói tiếng Anh hay ngắn gọn về cuộc sống sau đây, bạn có thể ghi vào sổ tay, nhật ký hay những cuốn sách để có thể học và "ngẫm" về cuộc sống. 

Những câu nói tiếng Anh hay nhất về cuộc sống chúng ta đều có thể đọc và hiểu được một phần ý nghĩa. Tuy nhiên, phải đủ những trưởng thành khi đã nếm trải thấy những hương vị của cuộc sống thì chúng ta mới ngẫm ra được chân lý sau những câu nói đó. 

1. Những câu nói tiếng Anh hay làm châm ngôn sống

Trong cuộc sống, luôn tồn tại những ý nghĩa những triết lý về cuộc sống được đúc kết trong những câu nói ngắn gọn. Những câu nói đơn giản, ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc sẽ mang đến cho con người ta nhiều chân lý mà có thể trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không thể nhìn ra nó. Mặc dù, chúng bao hàm rất nhiều những ý nghĩa triết lý nhưng lại cho chúng ta những cách nhìn khách quan và chân thực nhất về cuộc sống và biết đâu nó lại là câu nói sẽ dẫn lối cho tương lai của bạn.

nhung cau noi tieng anh hay 1

Khi gặp chuyện buồn hay những điều phiền muộn, những bế tắc trong cuộc sống, những câu nói này có thể giúp bạn tìm thấy được chân lý và có thái độ tích cực hơn. Vì thế, có nhiều những câu nói ngắn gọn với nhiều ý nghĩa đã trở thành châm ngôn sống của nhiều người.

Bên cạnh đó, những câu nói này còn giúp những bạn đang cảm thấy nhàm chán với việc học tiếng Anh qua những cấu trúc, những đoạn hội thoại dài thì hãy thử tìm hiểu về những câu nói tiếng Anh ngắn hay nhất. Chúng sẽ giúp bạn vừa có thể trau dồi khả năng tiếng Anh của mình, vừa có thể tìm được những ý nghĩa mới trong cuộc sống. Bạn có thể chưa hiểu hết nó, nhưng hãy cứ học và “nghiền ngẫm” để tìm ra những điều thú vị.

Xem thêm: Luyện nghe nói tiếng Anh.

2. Những câu nói tiếng Anh hay nhất về cuộc sống bạn có thể tham khảo

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những câu tiếng Anh nổi tiếng về cuộc sống, tình yêu và những điều xung quanh chúng ta.

nhung cau noi tieng anh hay 2

Trust in dreams, for in them is hidden the gate to eternity –> Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng.

Help others achieve their dreams and you will achieve yours –> Giúp người khác hoàn thành giấc mơ của họ và bạn sẽ hoàn thành được giấc mơ của mình.

Life is the greatest journey you will be ever on –> Cuộc sống là hành trình vĩ đại nhất mà bạn từng trải qua.

Sadness flies away on the wings of time –>Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian.

You are the biggest person when you have a kindness –> Bạn là người giàu có nhất khi bạn có lòng thương người.

Don’t let a bad day make you feel like you have a bad life –> Đừng để cho một ngày buồn tẻ khiến bạn cảm thấy như mình có một cuộc sống tồi tệ.

If you love life. Life will love you back –> Nếu bạn yêu cuộc sống ,cuộc sống sẽ yêu lại bạn.
Once you choose hope, anything’s possible –> Một khi bạn chọn, mọi thứ đều có thể.

Do not pray for an easy life, pray for the strength to endure a difficult one –> Đừng mong muốn 1 cuộc sống đơn giản dễ dàng, hay mong muốn đủ sức mạnh để chịu đựng với khó khăn.

The busy have no time for tears –> Người bận rộn không còn thời gian để khóc.

Life is 10% what happens to you and 90% how you respond to it –> Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.

Don’t wait for the Perfect Moment, take the moment and make it Perfect –> Đừng nên chờ đợi những giây phút tuyệt vời, mà hãy đón nhận từng giây phút và làm nó trở nên tuyệt vời.

It is always wrong to hate, but it is never wrong to love –> Bạn luôn sai khi ghét một điều gì đó, nhưng sẽ không bao giờ sai khi yêu thương một ai đó.

Life is really simple,but we insist on making it complicated –> Cuộc sống thực sự rất đơn giản,nhưng chúng ta luôn khăng khăng rằng chúng thực sự phức tạp.

In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost: Trong 3 từ tôi có thể tổng kết mọi thứ tôi học được về cuộc sống: Nó vẫn tiếp tục thôi.

To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde: Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.

Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous: Sự điên rồ là làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại, nhưng mong chờ những kết quả khác nhau.

There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein: Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ.

It does not do to dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone: Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain: Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.

Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders: Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi mình đang tạo nên những kế hoạch khác.

Trên đây là những câu nói tiếng Anh hay ngắn gọn về cuộc sống. Bạn có thể ghi vào sổ tay, nhật ký hay những cuốn sách của mình để có thể ghi nhớ học hỏi và hiểu thêm về cuộc sống này. 

Xem thêm: hoc tieng Anh co phu de, phim luyen tieng Anh, phim hay phụ đề tiếng Anh.