Học tiếng Anh thần tốc bằng phương pháp hiệu quả

Muốn học giỏi tiếng Anh bạn cần phải có phương pháp học hay, phù hợp. Vì thế, Apax sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp học thần tốc - hiệu quả.

Học tiếng Anh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Vì thế nhiều phụ huynh còn cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy còn các bậc phụ huynh hiện giờ trình độ tiếng Anh thế nào? Nếu muốn cải thiện ngoại ngữ cho bản thân để bạn thăng tiến, phát triển hơn trong tương lai thì bạn phải có những phương pháp và cách thức học phù hợp. Hiểu rõ vấn đề này, trung tâm Anh ngữ chia sẻ đến các bạn một số cách học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả để các bạn tham khảo.

Cách học tiếng Anh thần tốc

Học tiếng Anh thần tốc bằng phương pháp hiệu quả

 

Cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình

Để bắt đầu bước vào công cuộc học tiếng Anh, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Ví dụ bạn muốn giao tiếp được với người bản xứ, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Lúc đó mới định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

Phải có ý chí, lòng quyết tâm

Học tiếng Anh cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian, nên những người bận rộn học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều người làm được, mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, cách nhấn nhá của người bản ngữ.

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,… nghe nhạc US – UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?
Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Học tiếng Anh thần tốc bằng phương pháp hiệu quả

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.
Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Nghe nhạc tiếng Anh khi đi ngủ

Nhiều người vốn có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ, tạo cảm giác như nghe hát ru. Đây là việc làm được khuyến khích, không có tác dụng gì xấu đối với sức khỏe. Vì vậy, hãy đeo tai nghe và bật những bản nhạc nhẹ nhàng (tránh những bài hát rock, rap, dance vì chúng sẽ phản tác dụng). Để học tiếng Anh, cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm đầu tiên chúng tôi gợi ý là hãy chọn những ca khúc tiếng Anh du dương, êm đềm.

Nghe video, hội thoại tiếng Anh khi đi ngủ

Nếu không thích nghe nhạc hay đơn giản là muốn “đổi gió”, bạn cũng có thể nghe các video, hội thoại mình muốn học. Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm và người bận rộn nói chung này không chỉ đơn thuần là học từ vựng mới. Mục đích khác quan trọng không kém là để các từ ngữ, âm thanh của tiếng Anh “đi” vào não chúng ta. Ngay cả khi lúc đã thiu thiu ngủ bạn không đủ “công lực” để học được từ mới, âm thanh tiếng Anh vẫn góp phần tạo cảm giác, thói quen quen thuộc của chúng ta.

Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên

Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.

Học tiếng Anh thần tốc bằng phương pháp hiệu quả

Trên đây là một số cách hoc tieng Anh mà trung tâm Anh ngữ Apax đã đúc kết sau nhiều năm giảng dạy ngoại ngữ cho mọi người. Chúng tôi hiện tại đang là một trong những trung tâm giảng dạy chất lượng đứng trong “Top” toàn quốc. Những khóa học của Apax đáp ứng được nhu cầu của học viên. Chúng tôi mang đến chất lượng, sự nhiệt huyết để các bạn sớm trở thành công dân toàn cầu. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ này.

Có thể bạn quan tâm: phim phụ đề song ngữ Anh Việt, phim cho người học tiếng Anh, học tiếng Anh qua bài hát đơn giản.