Cách Lựa Chọn Trung Tâm Anh Ngữ Phù Hợp Với Bạn

Ngày nay, khi tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đã được nhận thức đầy đủ các trung tâm Anh ngữ đua nhau mọc lên như nấm từ nhỏ đến lớn với nhiều khóa học khác nhau và các mức giá khác nhau. Tuy nhiên điều này cũng gây không ít những bất lợi đối với những người muốn tìm trung tâm theo học vì không biết làm thế nào để chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín. Nếu không biết các lựa chọn trung tâm hiệu quả nhất, bạn sẽ sớm thất vọng vì không được kết quả như mong đợi.  Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn chọn được trung tâm Anh ngữ phù hợp với bản thân.

Có nhiều trung tâm anh ngữ dành cho mọi độ tuổi.

1. Đội ngũ giảng viên

Giảng viên luôn là yếu tố đóng vai trò then chốt trong một trung tâm tiếng Anh uy tín. Vì đó chính là những người sẽ giảng dạy trực tiếp với bạn, trao cho bạn tất cả mọi kiến thức cũng như kĩ năng. Đặc biệt với việc học Tiếng Anh, hãy chắc chắn rằng Trung tâm bạn đăng kí có các giáo viên bản ngữ với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Những giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy về tiếng Anh học thuật sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm để vượt qua các kì thi. Trong kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không giao tiếp với người bản ngữ, rất khó để bạn hoàn thiện cách phát âm của mình. Các trung tâm Anh ngữ Hà Nội có chất lượng thường công khai thông tin giảng viên trên website của họ. Thậm chí, có những thầy cô đã xây dựng được tên tuổi, thương hiệu riêng và được nhiều học viên yêu mến.

2. Lộ trình và tài liệu học tập cần phải rõ ràng

Học tiếng Anh không thể thiếu được lộ trình học tập được vạch ra một cách rõ ràng, tài liệu hỗ trợ cho lộ trình đó phù hợp. Nếu bạn định đi du học, trung tâm Anh ngữ tốt sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch học tập trong khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn muốn thi chứng chỉ học thuật, họ sẽ định hướng cho bạn học giáo trình nào, mục tiêu các kĩ năng là bao nhiêu điểm. Việc đưa ra một lộ trình cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Học viên ngay khi nhập học sẽ biết rằng mình học trong bao lâu, và thu lại được kiến thức gì. Đặc biệt Trung tâm tiếng Anh uy tín luôn có cam kết đầu ra cho học viên.

3. Mô hình lớp học hợp lý

Bạn sẽ chẳng thể nào học nổi với một lớp tiếng Anh lên đến 30 thậm chí 40 người. Mô hình này rất thường thấy tại các trung tâm tiếng Anh nhỏ lẻ. Hình dung thử xem, giáo viên sẽ chẳng có thời gian ngó ngàng đến bạn trong lớp học đông đúc và chật chội như thế. Một trung tâm tiếng Anh tốt sẽ có mô hình lớp học với số lượng học viên vừa phải, đủ để giáo viên có thể nắm rõ học lực của từng học viên và có sự hỗ trợ kịp thời để họ theo kịp chương trình.

Mỗi một trung tâm anh ngữ đều có những phương pháp dạy khác nhau.

Hơn nữa, trước khi được phân lớp, các học viên trong lớp đều có các bài kiểm tra đầu vào, đánh giá sơ lược được khả năng, trình độ của các học viên. Do vậy, khi xếp lớp, bạn sẽ học với những người có trình độ tương đương với mình, không bị cảm giác bị “hụt” khi học với người quá giỏi, hoặc phải “học lại” với những người thấp hơn mình nhiều bậc.

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Còn một điều cuối cùng bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng đó trang thiết bị có đảm bảo cho học viên một môi trường học tập tốt nhất không? Các lớp học ở trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị để tạo sự thoải mái cho học viên không: bàn, ghế, máy chiếu, bảng…

Học phí cũng là chuyện cần cân nhắc khi theo học ở trung tâm Anh ngữ Hà Nội. Nhiều trung tâm tức nhiều mức giá. Hãy chuẩn bị ngân sách trước khi quyết định chọn học ở trung tâm. Đôi khi với các trung tâm với mức học phí quá rẻ – rất khó để họ có được những giảng viên tốt và cơ sở vật chất tốt.