Cách dạy học tiếng Anh giao tiếp cho dân văn phòng hiệu quả nhất

Việc dạy học tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm quan trọng nhất là phải xác định được phương pháp phù hợp với bản thân để đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Kinh tế ngày càng phát triển và xu thế hội nhập ngày càng mở rộng, đòi hòi việc dạy học tiếng Anh giao tiếp cho dân văn phòng càng trở nên quan trọng. Nếu biết nắm bắt lợi thế này sẽ tăng cơ hội để bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy cách học tiếng Anh giao tiếp cho dân công sở như thế nào là tốt nhất cho những người đi làm bận rộn.

dạy học tiếng anh giao tiếp công sở

Cách dạy học tiếng Anh giao tiếp văn phòng hiệu quả

Việc dạy học tiếng Anh đầu tiên phải bắt đầu từ ý chí của bản thân người muốn học. Bạn phải nhớ lại lần đầu tiên khi đi làm và những khó khăn vất vả mà bạn phải trải qua cũng như những cố gắng như thế nào để được như ngày hôm nay. Thì việc dạy học tiếng Anh cũng như vậy. Khi bạn bắt đầu ngó tới quyển sách tiếng Anh hay bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh thì bạn cảm thấy hoa mắt chóng mặt và chẳng hiểu một cái gì cả. Nhưng điều duy nhất mà bạn có thể làm được đó là sự kiên trì và nhẫn nại.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần phải nắm được mình đang ở đâu và cần bắt đầu học từ chỗ nào, nhưng trước khi kiểm tra trình độ bản thân, bạn cần phải có một nền tảng cơ bản về các kĩ năng dạy học tiếng Anh khác để phát triển.

Dạy học tiếng Anh trước hết phải phát âm chuẩn

Kỹ năng nghe và nói là 2 kĩ năng được coi là quan trọng nhất khi bắt đầu học bất kì một loại ngôn ngữ nào khác. Bạn phải lắng nghe được những gì người khác nói và bắt chước theo thói quen phát âm chuẩn cho cơ miệng và lưỡi. Khi đó bạn sẽ hiểu để phát ra một âm thanh hay âm tiết như thế nào. Chưa nói đến ý nghĩa của một câu nói mà là âm thanh bạn nhận được khi người khác nói nhưng bạn biết chính xác âm thanh đó được tạo ra như thế nào giúp bạn không còn cảm thấy người ta đang nói cái gì đó đã là một thành công lớn rồi.

dạy học tiếng anh phát âm chuẩn

Vậy việc đầu tiên để học cách phát âm chuẩn đó là sự kết hợp giữa việc luyện tập nghe hằng ngày và luyện nói. Bất kể là hình thức nào, mỗi ngày hãy dành thời gian từ 10-30 phút để dạy học tiếng Anh những nội dung mà bạn cảm thấy hứng thú cho dù bạn không hiểu gi.

Song song với việc luyện nghe là luyện nói, bạn nên bắt đầu từ bảng ký tự phiên âm tiếng Anh. Để có được cách phát âm chuẩn bạn cần phải học thật kĩ bảng phiên âm chữ cái và các ký tự phát âm trong tiếng Anh.

Sau khi đã hiểu rõ cách phát âm thi bạn hãy luyện tập cách phát âm chuẩn từng từ. Để phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ, bạn hãy dùng công cụ tra từ tiếng Anh có phiên âm, tốt nhất là nên sử dụng từ điển Oxford hoặc trong Google Dịch. Hãy ghi âm lại những từ bạn đã đọc và kiểm tra đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó trong từ điển thì thôi.

Sau khi dạy học tiếng Anh luyện phát âm từ vựng xong. Hãy luyện phát âm từng câu để nối các từ và cố gắng đọc luyến láy âm theo đúng nhịp điệu lên xuống của câu chuẩn nhất theo câu nói mà bạn nghe được.

Học đọc văn bản và luyện từ vựng

Khi bắt đầu luyện đọc và học từ vựng bạn nên bắt đầu với những nội dung đơn giản, nhẹ nhàng và dễ hiểu như các câu chuyện cười hay những mẩu chuyện ngắn rồi dần mở rộng ra các nội dung dài hơn như các bài báo, tin tức rồi đến sách tiếng Anh. Sử dụng tất cả những kĩ năng đọc hiểu của bạn để hiểu nội dung tổng quát của bài đọc. Sau đó tìm ra những từ mới trong bài nhưng bạn không được tra từ điển mà hãy thử suy đoán nghĩa thông qua nội dung bài đọc, vị trí của từ trong câu. Bước tiếp theo bạn phải tra từ vựng theo từ điển Anh – Anh để luyện tư duy tiếng Anh của bản thân. Và cuối cùng bạn tra từ điển Anh – Việt để chuẩn hóa từ vựng và hiểu ý nghĩa của từ một cách chính xác nhất. Việc dạy học tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng như trên tuy khá phức tạp nhưng sẽ giúp bạn ghi nhớ từ một cách lâu dài.

Luyện giao tiếp tiếng Anh

Khi các kỹ năng phát âm và kĩ năng nghe cúa bạn chuẩn hơn cũng như khi bạn đã có một số lượng từ vựng tương đối thì bạn có thể bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tìm kiếm những người cùng học để luyện giao tiếp. Ngoài ra bạn có thể tự suy nghĩ và sáng tạo nội dung hội thoại và đứng trước gương để thực hành tự dạy học tiếng Anh với chính mình.

dạy học tiếng anh giao tiếp

Tự kiếm tra trình độ tiếng Anh bản thân

Có rất nhiều bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí được up miễn phí trên Internet để các bạn lựa chọn. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình và đối chiếu với 2 bảng đánh giá từ Beginner đến Advanced hoặc từ A1 đến C2 theo khung ngoại ngữ theo chuẩn châu Âu.

Khi đã có một nền tảng kiến thức tiếng Anh nhất định bạn nên thường xuyên tự mình đánh giá hiệu quả trong phương pháp day hoc tieng Anh của mình để có những hướng thay đổi mới và điểu chỉnh sao cho phù hợp với năng lực hiện tại.