Các cách học tiếng anh tại nhà hiệu quả và thú vị

Bạn trong quá trình rèn luyện tiếng Anh cật lực? Học một ngôn ngữ mới đối với một người trưởng thành không hề dễ chút nào phải không? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí các cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho bạn ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Trò chuyện với bạn bè online

Học một mình quá chán? Hãy tìm người đồng hành. Trong xu thế hiện nay, chắc chắn việc tìm một người có chí hướng học tiếng Anh không khó. Bạn có thể rủ bạn bè luyện tập tiếng Anh mỗi ngày nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các app như Tinder, Badoo,… để làm quen và nói chuyện với người nước ngoài thường xuyên.

Cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả 

Xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh

Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất vì bạn sẽ biết được văn phong giao tiếp của người bản ngữ như thế nào. Đây cũng là một phương pháp tốt để bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Nếu các bạn mới bắt đầu, có thể bật phụ đề để xem, tránh trường hợp không hiểu người ta nói gì, đâm ra chán nản, bỏ cuộc.

Nghe nhạc tiếng anh và thuộc lời bài hát

Hãy lựa chọn những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng hoặc dễ nghe và du dương theo nhạc. Âm nhạc là con đường nhanh nhất để kết nối bạn với một ngôn ngữ mới. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, hãy tìm những video lyrics trên youtube để xem nội dung bài hát. Việc nghe bài hát tiếng Anh nên được lặp đi lặp lại nhiều lần trên cùng một bài hát, bạn sẽ biết thêm những cụm từ mới rất hay đấy. Nếu có thể hát theo và thuộc lời bài hát thì càng tốt.

Học tiếng Anh tại nhà

Xem các video tiếng Anh yêu thích

Chỉ cần bạn vào Youtube sẽ có một bầu trời các video tiếng Anh, hãy chọn những chủ đề mà mình yêu thích với các video có dung lượng ngắn tầm khoảng 2 – 3 phút, tránh chọn những video dài lê thê sẽ khiến bạn mệt mỏi. Dành cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh trung cấp, hãy tìm kiếm những video tạo động lực hoặc xem các bài nói trên channel của Tedtalk để giúp bạn có cảm hứng hơn trong việc học tiếng Anh cũng như bổ sung kiến thức ngoài lề.

Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng anh online

Nếu bạn đang đau đầu với vấn đề ngữ pháp và không tìm được người giúp đỡ. Hãy tận dụng ngay các kênh online để thường xuyên kiểm tra ngữ pháp của mình cũng như cải thiện hơn kỹ năng viết. Các bài kiểm tra online thường sẽ cả kết quả cho bạn ngay lập tức, sau khi bạn nộp bài, vừa nhanh gọn lại vô cùng hiệu quả.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Việc chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh sẽ khiến não bạn mất một khoảng thời gian khá lâu nhưng trong thực tế khi giao tiếp chẳng ai đủ kiên nhẫn để chờ bạn. Phương pháp này giúp việc học trở nên đơn giản hơn do việc tư duy của bạn đã thành phản xạ, có hệ thống. Bạn có thể làm điều này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Hãy bắt đầu từ những thứ dễ dàng xung quanh bạn hiện tại với những câu đơn giản nhất.

Tự học tiếng Anh ở nhà bằng việc tập suy nghĩ bằng tiếng Anh 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà phù hợp và ngày càng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.