Bí quyết tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà dễ dàng hơn

Việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Vì điều đó cần sự quyết tâm, niềm đam mê và thêm nữa đó là cách thức, phương pháp thực hiện. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp và thú vị hơn.

Bí quyết tự học tiếng anh online tại nhà

Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng anh của mình

Để tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng học tiếng anh theo cảm tính, hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng anh không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng anh mà phải học mỗi ngày,  hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy cố gắng đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng anh của mình tiến triển rất nhanh.

Nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ được lửa cho việc nghe hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục  vậy, nếu bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Cũng như tương tự như vậy, việc duy trì thói quen nghe tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng anh. Để nghe tiếng anh bạn cần linh động việc học và việc giải trí với nhau để việc học nhẹ nhàng hơn. Ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài có phụ đề vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Anh nữa.

Xem phim thì không ai mà không thích, nhưng hãy nhớ mục đích bạn xem phim là học tiếng anh chứ không phải “luyện phim” đâu nhé!

Học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Học qua Youtube

Với sự phát triển nhanh chóng của google đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh(channel) học tiếng anh trên youtube là không quá khó. Lợi ích của việc học tiếng anh trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó lại rất dễ làm cho bạn sao nhãng.

Nguồn video học tiếng anh trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc, nên hãy lựa chọn cho mình những video theo chủ đề thích hợp nhé.

Mỗi ngày học một câu nói giao tiếp tiếng anh

Trong tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều từ lóng, thành ngữ hay những câu trích dẫn, châm ngôn bạn chưa bao giờ được học ở trường lớp. Hãy sưu tầm, ghi nhớ và sử dụng chúng trong những tình huống mà bạn cho là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn. Mỗi ngày chỉ một nói một câu như thế nhưng chắc rằng bạn phải nắm được ý nghĩa và cách nhấn âm, lên xuống sao cho đúng giọng điệu, là bạn có thể tăng vốn câu của mình lên rất nhiều trong thời gian ngắn.

Tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà không chỉ là ngày một ngày hai là bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng anh được mà nó cần phải trải qua 1 giai đoạn đòi hỏi bạn phải khổ luyện chăm chỉ, cần cù sáng tạo, ham học hỏi thì việc học tiếng anh giao tiếp của bạn mới ngày càng trở nên hoàn thiện và hiệu quả được. Chúc các bạn học tiếng anh giao tiếp thật tốt nhé!