4 cách đơn giản tự học tiếng Anh giao tiếp

 

Giỏi tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Những người tự tin giao tiếp tiếng Anh thường nhận được mức lương cao hơn so với người không thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Cùng tìm hiểu xem có cách học tiếng Anh giao tiếp dễ tiếp thu nhất không với bài viết này nha!

 

Cần xác định mục tiêu trước khi học

 

Image result for learning goals

Có mục tiêu sẽ khiến chúng ta có động lực để hoàn thành công việc hơn. Vì thế trước khi áp dụng cách học tiếng Anh giao tiếp dễ tiếp thu nhất, mình cần đặt ra mục tiêu cụ thể cho tương lai của mình.

Ví dụ như sẽ tự tin đi du lịch ở nước ngoài, hay sẽ nói cho người nước ngoài về những điểm đến đẹp của thành phố hay đất nước của mình hoặc sẽ “thả thính” một anh chàng soái ca tây nào đó. Vì thế bạn cần xác định được mục tiêu của mình trước khi muốn học các nguyên tắc trong tiếng Anh giao tiếp.

Học bằng tai, đừng học bằng mắt

 

Image result for listening radio

Nghe có vẻ khó để nghe tiếng Anh trước khi nhìn thấy “mặt” của chữ tiếng Anh đó. Tuy nhiên, việc nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với cách phát âm chính xác nhất của từ vựng đó. Khi tiếp xúc với từ mới tiếng Anh bằng tai, bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn cách phát âm chuẩn của từ đó.

Bằng cách học này, bạn không cần đem theo nhiều sách vở để ghi chép, mà phải để ý cách phát âm từ đó và nó được sử dụng trong trường hợp như thế nào. Áp dụng cách này thường xuyên, thì việc học tiếng Anh giao tiếp rất dễ dàng để nắm bắt được.

Tham gia các nhóm, CLB

Image result for learning group

Bạn đừng nghĩ việc học một mình sẽ giúp bạn tiếp thu ý kiến mới nhanh hơn. Đó là một suy nghĩ sai! Nếu bạn học tập và có sự trao đổi với mọi người xung quanh thì bạn sẽ mau tiến bộ hơn.

Hiện nay, có rất nhiều các câu lạc bộ tổ chức hàng tuần với rất nhiều hoạt động bổ ích cho việc nâng cao tiếng Anh giao tiếp. Hãy tham gia và trao đổi nhiều với mọi người sẽ giúp bạn biết được mình còn thiếu sót gì trong quá trình học tập để sửa chữa.

 

 

Tự tạo môi trường tiếng Anh quốc tế

Khi tham gia các câu lạc bộ, bắt buộc bạn phải trao đổi bằng tiếng Anh. Nhưng khi kết thúc buổi sinh hoạt, bạn lại nói tiếng mẹ đẻ của mình và quên mất tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp luôn được sử dụng ở mọi hoạt động trong đời sống chúng ta. Vì thế, cách để học tiếng Anh giao tiếp dễ nhất là hãy sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Sử dụng trong nhiều chủ đề và tình huống khác nhau.

Học tiếng Anh giao tiếp không hề khó. Sau khi đọc bài viết này, chắc bạn đã tìm được cho mình cách học tiếng Anh giao tiếp dễ nhất cho bản thân mình rồi. Tiếng Anh giao tiếp lưu loát là một lợi thế trong quá trình học tập và làm việc của bạn. Vì thế đừng khiến nó trở thành một rào cản thành công của bạn.